Tỉnh Tây Ninh, công ty TNHH MTV Hoàng Phúc xả nước thải hôi thối

0
417

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân đã yêu cầu thanh tra Sở và chi cục Bảo vệ Môi trường kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy của công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hoàng Phúc vào ngày 8/8 vừa qua.

99% XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI HEO THEO CÁCH NÀY

nuoc thoi -tinmoitruong

Người dân khốn khổ vì mùi hôi thối

Người dân đã phản ánh đến các ban ngành của huyện Châu Thành do nhà máy sản xuất hạt điều của công ty nhiều lần xả nước thải hôi thối ra môi trường. Đỉnh điểm nhất là  nhiều người đã gọi điện cho cảnh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh.

Cư ngụ ấp Suối Dộp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, nhà gần nhà máy ông Trần Văn Phượng (50 tuổi) bức xúc “Cứ trời mưa là xả thải đen ngòm tràn ra đường và ra ruộng. Nước thải này từ hầm chứa nước thải công nghiệp và nước thải hầm cầu nên rất hôi thối.”

Cùng chung một cảnh ngộ nhà bà Đinh Thị Hằng (80 tuổi) nằm trên con đường nước thải của nhà máy tràn qua mỗi ngày cho biết thêm: nước thải của nhà máy cứ chảy tràn liên tục, bất kể mưa hay nắng, mưa thì như suối còn nắng thì nước cứ rỉ tràn cả ra mặt đường. Nước hầm cầu cùng với nước điều gây ô nhiễm nặng.

Đọc Thêm :   Quảng Trị phòng chống mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại tối đa

Nhiều hộ dân khu vực xung quanh nhà máy phải đi chở nước từ nơi khác về để sinh hoạt vì hệ thống giếng nước của họ đã bị ô nhiễm, múc nước lên ngửi thấy mùi là muốn nôn thốc ra không thể sử dụng được.

Trưởng ấp Suối Dộp ,ông Đỗ Văn Hạnh cho biết: khi nhận được tin báo là đến hiện trường và nhận thấy nước xả đen ngòm hôi thối đổ ra ào ạt nên đã báo cho xã, cho huyện để xử lý.

Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh, ông Ngô Đức Hà cho biết phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành đã lập biên bản việc công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hoàng Phúc để nước thải tràn ra phía ngoài hàng rào màu đen với mùi mủ điều, bên trong hàng rào công ty cũng còn tồn đọng nước đen.

Đơn vị này ước lượng nước thải rò rỉ ra bên ngoài với lưu lượng khoảng 4,5m3/ngày. Theo ông Hà, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước thải về kiểm tra có kết quả sẽ làm căn cứ xử phạt đơn vị này.

nuoc thoi 2-tinmoitruong

Cách xả thải của công ty