HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NHỰA

0
760
  1. ĐẶC ĐIỂM NƯỚC THẢI VÀ YÊU CẦU XỬ LÝ.

Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, nhu cầu đời sống ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà nhiều nghành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiều dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Trong đó có ngành sản xuất nhựa.

Ngành sản xuất nhựa là một ngành có dây chuyền công nghệ tượng đối phức tạp. Nước thải phát sinh từ ngành này chủ yếu bị nhiễm bẩn bới hàm lượng SS, hàm lượng COD, BOD….

Tính chất nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất nhựa được thể hiện qua bảng với các thông số chính như sau:

STT Thông số Đơn vị tính Giá trị Cột A QCVN 40-2011/BTNMT
1 pH 6.2 – 6.6 6 – 9
2 BOD5 mg/l 75 – 150 30
3 COD mg/l 650 – 3200 75
4 SS mg/l 1000 – 3000 50
5 Tổng dầu mỡ mg/l 3- 5 5
5 Tổng Nitơ mg/l 10 -20 20
6 Tổng Photpho mg/l 3 – 5 4

(Nước sau xử lý yêu cầu đạt xả thải theo giá trị C – cột B QCVN 40:2011/BTNMT).

Với những tính chất như trên, Công ty chúng tôi xin giới thiệu cho các doanh nghiệp sản xuất nhựa một hệ thống xứ lý nước thải vừa phù hợp với giá tiền, vừa đảm bào chất lượng đầu ra.

  1. SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ 

1

2.2 Thuyết minh sơ đồ công nghệ

Nước thải phát sinh từ xưởng sản xuất theo hệ thống cống rãnh chảy vào hố thu gom sau khi qua song chắn rắc. Nước thải khi vào đến hố thu gom đã được loại bỏ phần lớn rác có đường kính tương đối lớn. Nhằm đảm bảo an toàn cho các máy móc thiết bị phía sau.

Tại hố thu, ngoài nhiệm vụ thu gom nước thải còn có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất vô cơ có khả năng lắng. Đồng thời điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Nước thải tử bể gom được bơm lên bể keo tụ tạo bông. Bể keo tụ – tạo bông được thiết kế 3 ngăn. Đầu tiên nước thải được bơm vào ngăn khuấy trộn, tại đây hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung hóa chất keo tụ và hóa chất điều chỉnh pH tạo điều kiện cho quá trình keo tụ xảy ra. Motor cánh khuấy được điều chình với tốc độ khuấy 150v/ phút để hòa trộn điều hóa chất vào nước thải. Các hạt keo có trong nước nhờ tạc dụng cúa hóa chất keo tụ mà dính kết lại với nhau, tạo thành những hạt keo lớn hơn. Tại ngăn này, hệ thống thăm dò pH tự động được cài đạt, nhằm theo dõi và điều chình độ pH của nước. Nước thải tiếp tục được dẫn sang ngăn tạo bông, tại ngăn này, motor cánh khuấy được điều chỉnh ở tốc độ vừa phải đế các bông cặn được hình thành lớn hơn, đồng thời trách tác động mạnh làm vỡ bông cặn. Nước thải cùng hỗn hợp bông cặn được dẫn sang bể lắng đứng.

Hổn hợp nước thải cùng bông cặn chày vào ống trung tâm của bể lắng, sau đó chảy ngược xuống đáy bể. Qúa trình di chuyển, các bông cặn do bị va chạm vào tấm chắn của ống trung tâm, bị mất phương hướng và rơi xuống đáy bể. Phần nước trong sẽ dâng lên thành bể và được thu vào hệ thống máng tràn của bể. Nước từ hệ thống máng tràn được dẫn sang bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung hóa chất khử trùng vào nhằm loại bỏ các chất độc hại, các vi trùng gây hại có trong nước thải. Nước sau khử trùng được bơm áp lực đưa lên thiết bị lọc áp lực để loại bỏ các cặn lơ lững còn sót lại.

Nước sau khi qua thiết bị lọc áp lực được dẫn theo đường ống ra nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đạt giá trị C cột A QCVN 40 – 2011/BTNMT

Cặn sinh ra từ bể lắng và bể thu gom được bơm vào bể thu gom bùn và đem đi xử lý theo yêu cầu.

Doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhựa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miển phí.

 CÔNG TY KHOA HỌC KỸ THUẬT & MÔI TRƯỜNG SACOTEC
Địa chỉ: 347/23 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 08.6273.1380 – Fax: 08.5427.3427
Website: http://sacotec.vn

Đọc Thêm :   BẬT MÍ KỸ THUẬT NUÔI CẤY VI SINH TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUẨN NHẤT