Hệ thống xử lý nước cấp trường mầm non

0
822

công ty môi trường SACOTEC chuyên tư vấn thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước cấp. Công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu về môi trường, thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm chi phí đầu tư , áp dụng công nghệ xử lý nước cấp hiện đại, hoàn thành theo đúng thời gian đề ra. Với tiêu chí“Uy tín, chất lượng để giữ vững niềm tin với khách hàng”.

Nước được khai thác từ các tầng chứa nước dưới đất, chất lượng nước ngầm phụ thuộc vào thành phần khoáng hoá và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua. Do vậy nước chảy qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính acid và chứa ít chất khoáng. Khi nước ngầm chảy qua địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng và độ kiềm hydrocacbonat cao. Ngoài ra đặc trưng chung của nước ngầm là:

  • Độ đục thấp.
  • Không có oxy nhưng có thể chứa nhiều khí như: CO2, H2S…
  • Chứa nhiều khoáng chất hoà tan chủ yếu là sắt, mangan, canxi, magie, flo.
  • Không có hiện diện của vi sinh vật.

Theo khảo sát, nguồn nước ngầm ở khu vực Long An chủ yếu bị nhiễm sắt và mangan với hàm lượng tương đối cao, pH của nước thấp (pH = 4 – 5). Nước khi bơm lên thì rất trong nhưng khi để một thời gian  nước sẽ có màu vàng nâu vì hàm lượng sắt trong nước bị oxy hoá. Do đó cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước cấp trường mầm non nhằm đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt đúng tiêu chuẩn.

Chất lượng nước sau khi được xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế QCVN 01 : 2009/BYT do cục Y tế dự phòng và Môi trường biên soạn và được Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số: 04/2009/TT – BYT ngày 17/06/2009.

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP TRƯỜNG MẦM NON

<a href=Hệ thống xử lý nước cấp trường mầm non

THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP TRƯỜNG MẦM NON

Nước thô từ giếng khoan sẽ được bơm thiết bị oxy hóa xúc tác. Trước tiên nước sẽ đi qua lớp vật liệu ổn định pH. Quá trình này nhằm nâng pH của nước từ môi trường axit (pH < 7) sang môi trường trung tính hoặc hơi kiềm (pH = 7). Sau đó nước sẽ chảy qua tầng xúc tác. Tại đây các ion Fe2+ sẽ được oxy hóa thành Fe3+ theo phương trình:

Fe2+ + chất OXH  → Fe3+

Trong điều kiện pH phù hợp, các ion Fe3+ sẽ được thủy phân thành Fe(OH)3 theo phương trình:

Fe3+ + H2O  Fe(OH)3¯

Quá trình làm việc trong thiết bị oxy hóa bằng xúc tác hai thành phần nhằm khử triệt để sắt và mangan. Qua thời gian lọc từ 3 – 4 ngày sẽ hình thành lớp màng xúc tác trên bề mặt vật liệu. Lúc này quá trình khử sắt sẽ xảy ra với tốc độ cao nhất. Kết quả là toàn bộ sắt và mangan trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Nước sau khi hoàn tất quá trình khử sắt sẽ tiếp tục chảy qua thiết bị lọc áp lực nhằm loại bỏ phần kết tủa còn lại và các chất lơ lửng nhằm tạo cho nước có độ trong cần thiết. Nước sau xử lý sẽ chảy về bồn chứa nước sạch. Từ bồn chứa, bơm ly tâm sẽ vận chuyển nước lên bồn chứa cao vị, phân phối cho các nơi dung nước trong trường học.

Định kỳ thiết bị lọc áp lực sẽ được vệ sinh rửa lọc để tách bỏ các kết tủa, cặn lơ lửng bám trên bể mặt lớp vật liệu, phục hồi khả năng làm việc của thiết bị, bảo đảm chất lượng nước sau xử lý. 

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0974.285.153
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn

Ghi rõ nguồn môi trường SACOTEC khi sử dụng bài viết này

SACOTEC – VÌ MÀU XANH TƯƠNG LAI

Đọc Thêm :   Hệ thống xử lý nước cấp lò hơi công nghệ mới nhất