LẬP BÁO CÁO ĐTM GIÁ RẺ, NHANH VÀ CHUẨN BỘ TNMT

0
900
báo cáo đtm
báo cáo đtm

công ty môi trường SACOTEC với sự tư vấn là các giảng viên của các trường đại học trong TPHCM như đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học nông lâm TPHCM… cùng các trường đại học hàng đầu của Châu Âu và Châu á như ĐH Bruxel – Vương quốc Bỉ, Viện công nghệ môi trường AIT – Thái Lan sẽ giúp các bạn hoàn thành báo cáo đtm một cách nhanh nhất đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các bạn một cách hoàn hảo nhất  cùng với các kỹ sư dày dạng kinh nghiệm, nhất định sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho các bạn.
Với lịch sử hơn 10 năm thành lập, hơn 300 dự án và gần 50 nhân viên, bằng kinh nghiêm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo sẽ giải quyết những vấn đề của bạn một cách sớm nhất.

Chúng tôi chắc chắn :

  • Bạn đang có kế hoạch xây dựng công trình và đang gặp rắc rối đối với các giấy tờ, thông tin về môi trường.
  • Công trình của bạn đang tạm dừng vì gặp rắc rối với các giấy tờ liên quan về môi trường, làm thiệt hại lớn về công sức và vật chất.
  • Bạn muốn công trình của mình được cấp giấy phép xây dựng một cách sớm nhất, bạn đang cần hoàn thành tất cả các giấy tờ liên quan về môi trường như báo cáo đtm, báo cáo giám sát… để công trình được tiếp tục hoàn thành.
  • …..
Đọc Thêm :   Những điều cần biết về thủ tục môi trường

Báo cáo đtmVậy báo cáo dtm là gì ? Và quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp ?

1.Báo cáo dtm dự án là gì ?

Lập đtm là việc xem xét các ảnh hưởng qua lại giữa môi trường với các hoạt động phát triển kinh tế trong các chính sách, các chương trình và các dự án phát triển.
Tác động đến môi trường có thể tốt hoặc xấu, có lợi hoặc có hại tuy nhưng với việc lập ĐTM sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn những phương án khả thi, tối ưu về kinh tế và kỹ thuật trong bất cứ một kế hoạch phát triển nào.
Mỗi báo cáo tác động môi trường trong xây dựng cần phải xem xết tất cả những ảnh hưởng mong đợi đối với sức khỏe con người, hệ sinh thái, khí hậu và khí quyển…trong suốt quá trình thiết kế, thực hiện và vận hành của dự án.
Để có được giấy phép xây dựng, mọi doanh nghiệp đều phải hoàn thành báo cáo đtm, đây là bắt buộc. Và nếu bạn không hoàn thành ĐTM thì dự án của bạn sẽ mãi mãi là dự án.

2. Đối tượng lập báo cáo tác động môi trường dtm là những ai ?

 

  • Áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất.
  • Các đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường quy định tại Điều 12 Nghị định số 29/2011/NĐ-CP.Gồm : 146 nhóm dự án thuộc 19 lĩnh vực như : Xây dựng; Sản xuất vật liệu xây dựng; Giao thông; Năng lượng, phóng xạ; Điện tử, viễn thông; Thủy lợi; Dầu khí; Xử lý chất thải; Chế biến thực phẩm; Sản xuất phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật; Hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm; Dệt nhuộm và may mặc…vv Ví dụ như các nhà máy bia, nhà máy giấy, thủy điện, xi mạ, sinh hoạt, dệt nhuộm, sản xuất, y tế, khách sạn, nhà hàng….

Ngoài ra, Cơ sở có quyết định phê duyệt báo cáo tác động môi trường trong xây dựng  khi tiến hành cải tạo, mở rộng, nâng công suất, quy mô trong sản xuất thì cần phải lập hồ sơ báo cáo tác động môi trường bổ sung.
Tóm lại, tất cả mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, mọi quy mô kinh doanh đều phải có ĐTM.

Đọc Thêm :   Tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

3. Quy trình các bước thực hiện và những hồ sơ cần thiết đi kèm theo :

– Khảo sát nghiên cứu điều kiện địa lý, địa chất, khí tượng, thủy văn
– Điều tra, thu thập số liệu, khảo sát về điều kiện tự nhiên, môi trường, KT – XH
– Thu thập mẫu nước, mẫu không khí, mẫu đất tại khu vực dự án và phân tích tại phòng thí nghiệm.
– Xác định các yếu tố vi khí hậu trong khu vực dự án.
– Đánh giá hiện trạng môi trường khu vực thực hiện dự án.
– Xác định nguồn gây ô nhiễm của dự án như: nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng và hoạt động của dự án bằng các phương pháp thống kê, phân tích, thu thập, đánh giá nhanh.
– Đánh giá mức độ tác động, ảnh hưởng của các nguồn ô nhiễm kể trên đến các yếu tố tài nguyên môi trường, xã hội, con người xung quanh khu vực thực hiện dự án.
– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho giai đoạn xây dựng dự án.
– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, phương án quản lý môi trường quá trình hoạt động và dự phòng sự cố môi trường.
– Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
– Tham vấn ý kiến UBND và UBMTTQ phường nơi thực hiện dự án.
– Xây dựng chương trình giám sát môi trường.
– Lập hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo.