Kế hoạch môi bảo vệ môi trường cơ sở sản xuất và chế biến cà phê

0
511

Trong nhiều năm gần đây, cà phê là một mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu quan trọng của Việt Nam có kim ngạch hàng năm từ 400 đến 600 triệu Đôla Mỹ, chỉ đứng sau gạo. Không chỉ đem về nhiều ngoại tệ cho đất nước, cây cà phê đang ngày càng giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế của nước ta.

newsmanager119095932

Kèm theo việc tăng kim ngạch xuất khẩu thì ngành sản xuất cà phê đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường đáng kể như: ô nhiễm nước thải từ các nhà máy sản xuất, ô nhiễm không khí, chất thải rắn… Nhằm giúp các cơ quan chức năng có thẩm quyền dễ dàng kiểm soát được mức vi phạm của doanh nghiệp, việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở sản xuất và chế biến cà phê có vai trò rất quan trọng.

Đọc Thêm :   Những điều cần biết về thủ tục môi trường

Lập và đăng ký lại kế hoạch bảo vệ môi trường xưởng chế biến cà phê hoặc phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong các trường hợp sau :

– Thay đổi địa điểm
– Không triển khai thực hiện trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận.
Trường hợp dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có thay đổi tính chất hoặc quy mô đến mức thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường thì chủ đầu tư dự án, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và gửi cho cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được kế hoạch bảo vệ môi trường xưởng chế biến cà phê, cơ quan có thẩm quyền quy định tại các khoản 1 và khoản 2 Điều này phải xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, trường hợp không xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến cà phê

– Khảo sát, thu thập số liệu về quy mô dự án sản xuất và chế biến cà phê.
– Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh khu vực dự án sản xuất và chế biến cà phê.
– Khảo sát điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế-xã hội liên quan đến hoạt động của dự án sản xuất và chế biến cà phê.
– Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn, xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án sản xuất và chế biến cà phê.
– Đánh giá mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên và môi trường.
– Liệt kê và đánh giá các giải pháp tổng thể, các hạng mục công trình bảo vệ môi trường được thực hiện.
– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố môi trường cho các hạng mục còn tồn tại.
– Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án sản xuất và chế biến cà phê.
– Xây dựng chương trình quản lý và giám sát môi trường.
– Soạn thảo công văn, hồ sơ đề nghị phê duyệt kế hoạch bảo vệ môi trường.
– Thẩm định và Quyết định phê duyệt kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến cà phê.

Đọc Thêm :   Lập kế hoạch bảo vệ môi trường nhanh, giá rẻ nhất

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến cà phê một cách nhanh nhất và chi phí thấp nhất với sự hỗ trợ của các giảng viên của các trường đại học trong TPHCM như đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học nông lâm TPHCM… cùng với các kỹ sư dày dạng kinh nghiệm sẽ đảm bảo mang lại cho bạn sự hài lòng nhất.

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0974.285.153
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn