Hỏi đáp môi trường

6
1749

Khách hàng là khởi nguồn của mọi sáng tạo (Nhà quản lý Tom Peters)

Chính câu nói này đã giúp công ty môi trường SACOTEC mạnh dạn mở ra thêm mục hỏi đáp môi trường về các lĩnh vực xử lý nước thải, nước cấp, nước tinh khiết, khí thải hay các giấy tờ, thủ tục về môi trường nhằm mục đích hỗ trợ các bạn khi ghé thăm website:

1 . Các bạn là sinh viên đang theo học ngành môi trường, có thắc mắc, cần được giải đáp.

2. Các bạn đã học xong ra trường, hiện đang công tác tại các công ty.

3. Những khách viếng thăm muốn đặt câu hỏi trong trường hợp mình đang cần giải quyết.

xu-ly-nuoc-thai
Bắt buộc < Nên Hỏi – Hãy hỏi thật nhiều nhé

 

Trước khi bạn muốn đặt câu hỏi, các bạn hãy ghé qua các bài viết về xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải trong danh mục.

Các bạn cũng có thể đặt hỏi ngay trong bài viết trên website. Nhân viên tư vấn của công ty sẽ trả lời bạn ngay khi có thể.

Cong ty moi truong SACOTEC chúng tôi với thành phần lãnh đạo là các giảng viên của các trường đại học trong TPHCM như đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học nông lâm TPHCM… Nên chúng tôi mang trong lòng những nỗi trắc trở, mong muốn giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên khi đang theo học trong các trường đại học. Các bạn có thể yêu cầu trả lời các câu hỏi đặt ra, tìm các tài liệu ( nếu có)…

Ví dụ:

–       thanh phan va tinh chât tư nuoc thai gia suc trong bài viết : Các phương pháp xử lý nước thải giết mổ gia súc, link tham khảo: http://sacotec.vn/cac-phuong-phap-xu-ly-nuoc-thai-trong-giet-mo-gia-suc/

 xu-ly-nuoc-thai1

Còn đối với các bạn sinh viên mới ra trường, thì việc bỡ ngỡ trong công tác làm việc ở các công ty là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hết sức, chia sẽ những kinh nghiệm thực tế, hoặc giải đáp các vấn đề trong vận hành hệ thống, xử lý hệ thống nước thải, cũng như trong các dịch vụ giấy tờ liên quan đến môi trường.

Trong lĩnh vực môi trường, cũng như các lĩnh vực khác, không một ai hay tổ chức nào dám vỗ ngực xưng tên rằng mình là người tài giỏi và biết hết. Chúng tôi cũng vậy, nên “mong muốn” mọi người cùng chia sẽ kiến thức với nhau, vì đôi khi có những kiến thức chúng tôi không thể biết hết được.

Và cũng rất mong rằng mọi người HÃY ĐẶT THẬT NHIỀU CÂU HỎI để chúng ta có dịp thể hiện và chia sẽ những điều đã biết cùng với nhau.

Đọc Thêm :   CÓ NÊN LO HAY KHÔNG?

6 COMMENTS

 1. Bên mình có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, nhưng khi bơm
  lên hệ thống thì nó đặc mùi, vậy xin các bạn hướng dẫn cách xử lý mùi
  của nước thải. Dùng chế phẩm sinh học có được không? nhờ các bạn tư vấn
  giúp? xin chân thành cảm ơn.

 2. Vấn đề của bạn cần được sự khảo sát và cho ý kiến của những người có kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ công ty để trực tiếp tư vấn cho bạn. Còn việc dùng chế phẩm sinh học được hay không thì mình nói sẽ không nếu không biết cách dùng, và sẽ xử lý được nếu bạn làm đúng quy trình. Chúc bạn xử lý tốt vấn đề của mình.

 3. Thầy ơi có thể cho em xin bộ tài liệu xử lý nước thải đô thị và công nghiệp của Lâm Minh Triết được không ạ, em xin cảm ơn thầy rất nhiều.

 4. Cảm ơn bạn đã chia sẻ link kịp thời cho bạn Quyên nhé. Cùng mình chia sẽ kiến thức với mọi người nhé.

 5. “Thưa anh,em học ở khoa môi trường,trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội.Em
  có lên trên trang của khoa và thấy anh đăng các bài viết về công nghệ xử
  lý nước thải,…Em hiện tại mới là sinh viên năm 2,em sinh năm 1995
  a..Tuy nhiên em thật sự rất lo lắng về vấn đề việc làm sau này của
  mình.Hiện tại thì em đang cố gắng học tập tốt,thành tích của em cũng khá
  ổn,em đứng tốp 10 của khoa em và đứng thứ nhất của lớp em.Tuy nhiên
  thực sự thì em có tham gia các hội thảo trong trường em,và có một vấn đề
  quan trọng mà người nào cũng nói đến là việc sinh viên sau này ra
  trường chỉ có tấm bằng trong tay,ngoài ra kinh nghiệm thì không có
  gì,thế thì bảo sao mà không thất nghiệp.Em rất lo lắng trong vấn đề
  này.Em đã đăng ký tham gia vào làm trong phòng thí nghiệm với một thầy
  giáo bộ môn Hóa ở trường em.Em chỉ có thể nói thế là vì không phải em
  đăng ký làm đề tài nghiên cứu khoa học
  đâu ạ.Thầy hướng dẫn của em rất tốt,thầy nói mục đích của thầy là giúp
  chúng em có thêm kiến thức thực tế,đi từ những cái đơn giản nhất rồi mới
  tới những vấn đề khác.Em mới chỉ theo thầy được khoảng 3 tháng thôi
  ạ,nhưng em thấy thật sự việc bắt tay vào làm các việc trong ptn không
  giống với việc học sách vở,và đặc biệt nó mang lại cho em cảm giác
  …phải nói là thực sự đam mê anh ạ .Em rất yêu thích công việc hiện
  tại của mình,hằng ngày được pha hóa chất,rồi lại đi múc nước thải về
  phân tích,…chúng làm em thực sự thích thú.
  Thưa anh,hiện giờ
  em mới chỉ là sinh viên năm 2,mới hoàn thành xong các môn học đại cương
  nên những kiến thức chuyên ngành còn rất hạn hẹp.Em rất yêu thích công
  việc mình đang làm nhưng vẫn rất lo lắng về tương lai của em.Anh có thể
  cho em một vài lời khuyên cũng như chỉ cho em những việc nên làm trong
  đại học để lúc ra trường có thể tự tin nói với doanh nghiệp tuyển dụng
  rằng “em có thể làm gì cho họ” được không ạ??Em cảm ơn anh rất nhiều và
  cũng rất cảm ơn vì anh đã đọc hết tin nhắn dài ngoằng của em ạ.Em xin
  lỗi nếu đã làm phiền anh.Và điều cuối cùng là chúc anh công tác tốt ạ.”
  —————
  Xin chào Cẩm Tú
  Điều em đang thắc mắc thật sự đây cũng là những câu hỏi mà mình đã tư vấn cho rất nhiều bạn. Thật sự em đang có một hướng đi rất tốt và nên tiếp tục phát huy. Với những công việc em đang làm, đó cũng sẽ là 1 yếu tố giúp em ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tương lai.
  Anh có vài lời khuyên hy vọng em sẽ vững tâm hơn trong con đường em đã chọn.
  – Em hãy cố gắng học thật tốt, các kiến thức căn bản từ cổng trường đại học sẽ giúp ích cho em rất nhiều, trước đây anh đã từng nghĩ kiến thức trong đại học không thể áp dụng được trong thực tế. Tuy nhiên đến khi anh đi làm, những điều anh được dạy luôn được áp dụng, chỉ là theo 1 cách nào đó, nhưng vẫn sử dụng trên những nguyên lý căn bản mà thôi. Việc em cố gắng học giúp em có nền tảng kiến thức vững chắc, để sau này em muốn tìm hiểu những công nghệ tiên tiến hơn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu được, em hãy cố gắng tìm hiểu các công nghệ mới của thế giới, hãy luôn tự đặt cho mình những câu hỏi xung quanh yếu tố 4W1H là What, When, Why, Where, và How. Có như thế em sẽ hiểu các công nghệ tường tận hơn rất nhiều. Hơn nữa, dù sao bảng điểm của em cũng là 1 phần đánh bóng bản thân em trong mắt nhà tuyển dụng.
  – Em hỏi rằng làm sao để tự tin, đây là một phần anh rất muốn nói với nhiều bạn. Anh có những người bạn, học rất giỏi, tuy nhiên các bạn ấy vẫn kém hơn so với những bạn khác khi đi xin việc làm, bởi chính sự tự tin. Em muốn mình tự tin, thì hãy cố gắng giao tiếp, quan hệ với bạn bè. Hãy tham gia các cộng đồng em yêu thích, giao tiếp với những người trong cộng đồng, em sẽ học được rất nhiều điều, có những mối quan hệ chất lượng, đồng thời sự tự tin khi giao tiếp sẽ được tăng lên. Có nhiều bạn rất muốn nói rằng em sẽ làm được tất cả công việc nhà tuyển dụng yêu cầu, nhưng lúc giao tiếp, họ không tự tin, không dám nói lên những điều họ muốn. Và tất nhiên nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian cho các bạn kịp bình tĩnh trong “nửa ngày trời” đâu, hehe
  – Điều thứ 3, hãy cố gắng tham quan thực tế thật nhiều, xin được nơi nào thực tập không lương nhưng thực tế nhiều càng tốt. Có như vậy em sẽ không bỡ ngỡ như bạn bè cùng lứa của em. Đến khi gặp nhà tuyển dụng, họ nói điều em đã từng thấy, từng “sờ” qua, từng “bật bơm” thì anh tin rằng em sẽ biến cuộc phỏng vấn thành một cuộc trò chuyện về kĩ thuật đầy vui vẻ. Nhà tuyển dụng luôn cần những người như thế. Có thể họ sẽ lấy 1 người bằng khá, đã từng có kinh nghiệm từ khi trong nhà trường, hơn là những bạn có bằng giỏi “lý thuyết”.
  Trên đây là 3 vấn đề anh đã cố gắng viết ngắn gọn xúc tích lại cho em và mọi người cùng xem qua. Anh không dám chắc mọi thứ anh chia sẻ là đúng tất cả, bởi mỗi con người có 1 hướng đi riêng, suy nghĩ riêng. Nhưng với anh, nó đang làm anh thành công trên con đường mình chọn lựa.
  Hãy cùng chia sẽ suy nghĩ của mọi người về điều này nhé.