HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

0
1048
nuoc thai y te

Như các bạn đã biết, nước thải y tế tuy không ô nhiễm như nước thải từ các công ty khác, nhưng lại chứa rất nhiều các loại virut, mầm bệnh. Nếu không có một quy trình xử lý thích hợp không những hao tốn chi phí xây dựng, hóa chất, vận hành mà những mầm bệnh còn lây lan ra ngoài xã hội gây nên hậu quả nghiêm trọng.

nuoc thai y te

Và nếu

– Bạn đang cần một hệ thống xử lý nước thải y tế tốt nhất, an toàn nhất.
Hệ thống xử lý nước thải y tế của bạn gặp trục trặc dẫn đến chất lượng nước đầu ra không đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành.
– Bạn đang muốn một hệ thống xử lý nước thải hoàn hảo nhất, ít tốn diện tích, chất lượng tốt, có độ bền bỉ cao, đạt đúng tiêu chuẩn, giá cả hợp lý và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người dân sống gần nguồn nước đầu ra.
– Bạn đang mệt mỏi khi đo đạc các số liệu nguồn nước, bạn đang lo lắng về diện tích để xây dựng công trình, gặp vấn đề với những hồ sơ giấy tờ phức tạp hay bạn đang bực bội với những vấn đề từ hệ thống xử lý nước thải của mình…
Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để vấn đề của bạn một cách nhanh nhất. Công ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật & Môi trường SACOTEC chúng tôi với sự tư vấn là các giảng viên của các trường đại học trong nước như đại học Công Nghiệp TPHCM, Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học nông lâm TPHCM…cùng các trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu như Viện công nghệ môi trường AIT – Thái Lan, đại học Bruxel vương quốc Bỉ và các kỹ sư dày dạng kinh nghiệm, nhất định sẽ mang đến chất lượng tư vấn và dịch vụ 

Đọc Thêm :   Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Trải qua hơn 300 dự án trong suốt 10 năm hoạt động chúng tôi luôn đảm bảo mặt chất lượng , bền bỉ cho từng công trình, nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí vận hành, đặc biệt luôn có sự ưu đãi dành cho từng khách hàng sẽ khiến các bạn hài lòng. Chúng tôi có thể gửi đơn báo giá cho các bạn chỉ sau một ngày khảo sát và lấy số liệu nguồn nước , chúng tôi luôn tâm huyết với từng công trình nên sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu hệ thống xử lý nước thải y tế của bạn hoạt động không hiệu quả, cùng với việc sửa chữa bảo trì hệ thống định kỳ, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự an toàn cho mỗi công trình.

Với tinh thần ở đâu bạn “khó”, ở đó có chúng tôi SACOTEC sẽ đáp ứng một cách tốt nhất về giá cả và chất lượng dịch vụ, đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của khách hàng.
Chúng tôi vỗ ngực tự tin vì đã xây dựng thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải y tế trên cả nước, luôn cập nhật, áp dụng và tìm tòi những công nghệ mới nhất giúp đem lại lợi ích tối đa như một món quà đặc biệt dành cho các bạn.

Và xin cảm ơn các bạn đã đến với công ty của chúng tôi!
Hãy gọi ngay theo số 08.6273.1380 địa chỉ Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM để đến với chúng tôi.

Nước thải trong hệ thống xử lý nước thải y tế chiếm 80% là nước thải sinh hoạt . Ngoài ra, 20% còn lại là nước từ phẫu thuật, dịch tiết, máu, mủ, khám chữa bệnh.

Các thành phần chính gây ô nhiễm môi trường do nước thải y tế gây ra là các chất hữu cơ; các chất dinh dưỡng của Nitơ (N), Phốtpho (P); các chất rắn lơ lửng và các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Các chất hữu cơ có trong nước thải làm giảm lượng Oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới đời sống của động – thực vật thủy sinh. Song các chất hữu cơ trong nước thải dễ bị phân hủy sinh học, hàm lượng chất hữu cơ phân hủy được xác định gián tiếp thông qua nhu cầu Oxy sinh hóa (BOD) của nước thải. Thông thường, để đánh giá độ nhiễm bẩn chất hữu cơ có trong nước thải, người ta thường lấy trị số BOD. Các chất dinh dưỡng của N, P gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn tiếp nhận dòng thải, ảnh hưởng tới sinh vật sống trong môi trường thủy sinh; các chất rắn lơ lửng gây ra độ đục của nước, tạo sự lắng đọng cặn làm tắc nghẽn cống và đường ống, máng dẫn. Nước thải Bệnh viện rất nguy hiểm vì chúng là nguồn chứa các vi trùng, vi khuẩn gây bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm như thương hàn, dịch tả,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Nếu ở các công ty khác thường áp dụng hệ thống xử lý sinh học để xử lý nước thải y tế thì Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC chúng tôi xin giới thiệu một hệ thống mới giúp các bạn tiết kiệm chi phí xây dựng, ích tốn diện tích, hóa chất và dễ vận hành đó là bể AEROTANK kết hợp với MBR. Bể AEROTANK kết hợp với MBR có ưu điểm nổi trội đó là xử lý tốt các chất rắn lơ lửng, coliform, vi sinh… và đặc biệt là diện tích nhỏ, tiết kiệm chi phí xây dựng, vận hành và hóa chất khi không cần bể lắng và bể khử trùng vẫn đảm bảo thông số đầu ra là CỘT A-QCVN 28:2010/BTNMT.

hệ thống xử lý nước thải y tế

Đọc Thêm :   CÁC MỨC PHẠT KHI VI PHẠM XẢ THẢI NƯỚC THẢI

Nước thải từ các nguồn phát sinh được dẫn về bể thu gom nước thải. Bể thu gom có đặt song chắn rác nhằm loại bỏ các cặn rắn và chất hữu cơ có kích thước lớn, như bao nylon, vải vụn… nhằm tránh gây hư hại bơm hoặc tắc nghẽn các công trình phía sau. Ngoài ra, bể gom còn có tác dụng lắng một phần chất rắn trong nước thải. Sau đó nước thải chảy sang bể điều hòa, bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh hiện tượng quá tải vào các giờ cao điểm; Do đó giúp hệ thống xử lý làm việc ổn định. Trong bể điều hòa có bố trí hệ thống thổi khí nhằm xáo trộn nước thải đồng thời cung cấp oxy nhằm giảm một phần BOD.

Từ bể điều hòa, nước thải được bơm qua bể phân hủy sinh học trong điều kiện thiếu oxy – bể Anoxic. Quá trình này nhằm loại bỏ một phần các chất hữu cơ trong nước thải đồng thời khử Nitơ từ Nitrat do dòng tuần hoàn từ bể hiếu khí. Bể Anoxic là nơi lưu trú của các chủng vi sinh khử N, P, nên quá trình nitrat hoá và quá trình photphoril hóa xảy ra liên tục ở đây. Để khử nitrat hóa thuận lợi, tại bể Anoxic bố trí bố trí giá thể vi sinh, giúp tăng diện tích bề mặt, đẩy nhanh quá trình phát triển và phân hủy các chất hưu cơ của vi sinh vật. Từ bể Anoxic nước thải sẽ tự chảy sang bể MBR kết hợp Aerotank.

Bể anoxic kết hợp Aerotank được lựa chọn để xử lý tổng hợp: khử BOD, nitrat hóa, khử NH4+ và khử NO3- thành N2, khử Phospho. Với việc lựa chọn bể bùn hoạt tính xử lý kết hợp đan xen giữa quá trình xử lý thiếu khí, hiếu khí sẽ tận dụng được lượng cacbon khi khử BOD, do đó không phải cấp thêm lượng cacbon từ ngoài vào khi cần khử NO3-, tiết kiệm được 50% lượng oxy khi nitrat hóa khử NH4+ do tận dụng được lượng oxy từ quá trình khử NO3-.

Nồng độ bùn hoạt tính trong bể dao động từ 8.000 – 10.000 mg MLSS/L. Nồng độ bùn hoạt tính càng cao, tải trọng hữu cơ áp dụng của bể càng lớn. Oxy (không khí) được cấp vào bể Aerotank bằng các máy thổi khí (Airblower) và hệ thống phân phối khí có hiệu quả cao với kích thước bọt khí nhỏ hơn 10 µm. Lượng khí cung cấp vào bể với mục đích: (1) cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí chuyển hóa chất hữu cơ hòa tan thành nước và carbonic, nitơ hữu cơ và ammonia thành nitrat NO3-, (2) xáo trộn đều nước thải và bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật tiếp xúc tốt với các cơ chất cần xử lý, (3) giải phóng các khí ức chế quá trình sống của vi sinh vật, các khí này sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân giải các chất ô nhiễm, (4) tác động tích cực đến quá trình sinh sản của vi sinh vật. Tải trọng chất hữu cơ của bể trong giai đoạn xử lý aerotank dao động từ 0,32-0,64 kg BOD/m3.ngày đêm.
Trong bể Aerotank có một ngăn đặt hệ thống màng lọc sinh học MBR. Đây chính là điểm khác biệt so với quá trình xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học truyền thống. Thông thường sau Aetotank sẽ là bể lắng cấp II và bể khử trùng. Bể lắng cấp hai làm nhiệm vụ tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải bằng trọng lực. Bùn lắng sẽ được tuần hoàn một phần lại Aerotank để duy trì mật độ vi sinh vật trong bể nhằm ổn định hiệu quả xử lý. Bể khử trùng làm nhiệm vụ tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước thải, đảm bảo nước thải trước khi đi vào môi trường phải đạt yêu cầu vể mặt vi sinh. Đối với quá trình xử lý sinh học Aerotank – MBR thì không cần xây dựng bể lắng và bể khử trùng. Hệ thống màng MBR có kích thước lỗ màng bằng 0.4µm nên khi bơm chân không hoạt động nước sạch sẽ được hút qua các mao quản có kích thước bé và đi vào ngăn chứa nước sau xử lý còn bùn hoạt tính và các vi sinh vật sẽ được giữ lại trong hệ thống. Điều này cho phép duy trì mật độ vi sinh vật rất cao trong bể phản ứng. Do vậy hiệu quả loại bỏ các chất ô nhiễm rất cao, nước thải sau xử lý luôn đạt tiêu chuẩn môi trường.

Định kỳ cần tiến hành rửa màng lọc khi các vi sinh vật bám vào bề mặt màng làm gia tăng độ giảm áp khiến lưu lượng hút của bơm chân không giảm. Quá trình rửa có thể thực hiện bằng không khí và hóa chất. Nước rửa màng sẽ được tuần hoàn về bể gom để tiếp tục xử lý. Bùn dư từ hệ thống phân hủy sinh học sẽ được bơm về bể chứa bùn. Bùn sau thời gian phân hủy sinh học sẽ giảm thể tích và lắng xuống đáy và được hút bỏ định kỳ. Phần nước tách ra sẽ tuần hoàn vể bể gom.
Nước sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTNMT – CỘT A từ bể chứa sẽ được bơm ra hệ thống thoát nước của khu vực.

Đọc Thêm :   Các loại bể xử lý nước thải

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0862.712.299 – 0862.722.299
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn