Đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản

0
1442

Đầu vào của của ngành chế biến thủy hải sản rất phong phú, đa dạng , từ các loại thủy hải sản tự nhiên cho đến các loại thủy sản nuôi nhân tạo. Đặc tính sản phẩm cũng rất đa dạng (thủy sản tươi sống đông lạnh, thủy sản khô, thủy sản luộc cấp đông,…). Do sự đa dạng về loại nguyên vật liệu và sản phẩm nên thành phần và tính chất nước thải của Công ty cũng hết sức phức tạp, vì vậy việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế chế biến thủy hải sản là việc cấp thiết giúp công ty và để cho cơ quan chức năng có thể dễ dàng trong công việc.

index_40

Quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản

Đọc Thêm :   Những điều cần biết về thủ tục môi trường

– Khảo sát nghiên cứu điều kiện địa lý, địa chất, khí tượng, thủy văn
– Điều tra, thu thập số liệu, khảo sát về điều kiện tự nhiên, môi trường, KT – XH
– Thu thập mẫu nước, mẫu không khí, mẫu đất tại khu vực dự án và phân tích tại phòng thí nghiệm.
– Xác định các yếu tố vi khí hậu trong khu vực dự án.
– Đánh giá hiện trạng môi trường khu vực thực hiện dự án.
– Xác định nguồn gây ô nhiễm của dự án như: nước thải, khí thải, chất thải rắn, tiếng ồn; xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình xây dựng và hoạt động của dự án bằng các phương pháp thống kê, phân tích, thu thập, đánh giá nhanh.
– Đánh giá mức độ tác động, ảnh hưởng của các nguồn ô nhiễm kể trên đến các yếu tố tài nguyên môi trường, xã hội, con người xung quanh khu vực thực hiện dự án.
– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho giai đoạn xây dựng dự án.
– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm, phương án quản lý môi trường quá trình hoạt động và dự phòng sự cố môi trường.
– Đề xuất phương án xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
– Tham vấn ý kiến UBND và UBMTTQ phường nơi thực hiện dự án.
– Xây dựng chương trình giám sát môi trường.
– Lập hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo.

Một số lưu ý khi lập báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản
• Báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là sáu mươi (60) ngày làm việc
• Báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản không thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là ba mươi (30) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với những dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc.
• Thời hạn phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản tối đa là mười lăm (15) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng với sự tư vấn của các giáo sư, giảng viên hàng đầu TP.HCM Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC chúng tôi sẽ giúp bạn có bản báo cáo đánh giá tác động môi trường khu mua sắm và siêu thị hoàn chỉnh nhất cho bạn.

Để biết thêm chi tiết về đánh giá tác động môi trường công ty chế biến thủy hải sản: Đánh giá tác động môi trường

Đọc Thêm :   Tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0974.285.153
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn