Công nghệ xử lý nước thải chế biến gỗ Tân Phú 30m3/ngày đêm

0
1159

Nguồn thải chính của công ty TNHH MTV Chế biến gỗ Tân Phú từ 3 nguồn : nước thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt hằng ngày của nhân viên, nước thải từ quá trình rửa sơn và lượng nước thải còn lại từ nhà ăn (căn tin).

he thong xu ly nuoc thai che bien go

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN GỖ

Áp dụng phương pháp sinh học hiếu khí sử dụng vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải trong điều kiện pH 6-9. Quá trình xử lý sinh học sẽ giảm đáng kể hàm lượng BOD và Cod của nước thải khoảng 80%.

Sử dụng bể lắng bùn sinh học, hàm lượng bùn sinh học sẽ được giữ lại ở đáy bể để tuần hoàn trở lại bể sinh học nhằm ổn định nồng độ bùn.

Sử dụng quá trình khử trùng clorine, là chất oxy hóa mạnh clorine sẽ tiêu diệt lượng vi sinh vật gây bệnh trong nước thải trước khi thải ra môi trường.

xu ly nuoc thai che bien go

Xử lý nước thải chế biến gỗ

THUYẾT MINH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN GỖ.

Nước thải từ nhà máy xưởng sản xuất của công ty theo hệ thống mương dẫn có bố trí song chắn rác dẫn đần Bể gom. Riêng nước thải từ nhà ăn ( căn tin sẽ chảy qua thiết bị tách mỡ trước khi đai vào hệ thống. từ bể gom nội bộ nước thải được  bơm vào Bể lắng sơ bộ tách cặn. Hàm lượng cặn lơ lửng và cặn sơn sẽ được lắng xuống đáy bể và định ky được bơm ra thiết bị tách nước để xử lý.

Đọc Thêm :   CÁC MỨC PHẠT KHI VI PHẠM XẢ THẢI NƯỚC THẢI

Do lượng nước thải  từ khâu rửa sơn xà đột ngột một lần trong một tuần nên bể lắng sơ bộ phải đủ thời gian lưu cho lưu lượng lớn nhất.

Tiếp theo từ bể lắng sơ bộ nước thải chảy qua năn trung gian và được bơm vào Bể sinh học hiếu khí để xử lý. Tại Bể sinnh học hiếu khi, các vi sinh hiếu khí sẽ sử dụng lượng oxy hòa tan trong nước để phân húy các hợp chất hữ cơ có trong nước thải. Để tăng hiệu quả xử lý, oxy sẽ được cấp liên tục vào bể bằng sự cấp khí từ máy thổi khí. Quá trình này BOD của nước thải giảm khoảng 80 – 85%.

Nước thải tiếp tục được dẫn đến Bể lắng để tách bùn sinh học, ở đây phần lớn bùn sinh học (bùn hoạt tính) có trong nước thải sẽ được lắng xuống đáy thiết bị. Một phần bùn sau khi lắng sẽ được tuần hoàn về bể sinh học hiếu khí để đảm bảo lượng bùn luôn ổn định cho vi sinh vật hoạt động. Phần bùn dư sẽ được xả bỏ theo định kỳ để xử lý.

Nước trong sau khi lắng sẽ chảy qua Bể khử trùng để tiêu diệt hàm lượng vi khuẩn gây bệnh còn tồn tại trong nước trước khi thải ra môi trường. Hóa chất khử trùng Chlorine sẽ được bơm vào liên tục bằng bơm định lượng. Sau thời gian tiếp xúc cần thiết, hầu hết các vi khuẩn gây bệnh trong nước sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho nước thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận về mặt vi sinh. Từ bể khủ trùng, nước thải sẽ được bơm qua Thiết bị lọc áp lực nhằm đem lại độ trong cần thiết cũng như loại bỏ hàm lượng cặn còn lại đạt tiêu chuẩn.

Lúc này nước thải sau khi xử lý đạt mức A theo QCVN 24 – 2009 và được dẫn về hệ thống  thoát nước của công ty.

Nước sau khi tách sẽ tuần hoàn trở lại Bể lắng sơ bộ để tiếp tục được xử lý.

Đọc Thêm :   Tổng hợp các công nghệ xử lý nước thải mới nhất

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0862.712.299 – 0862.722.299
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn