Báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho cơ sở sản xuất gang thép

0
470

Ngành thép là một trong những ngành công nghiệp có “tiềm năng” gây ô nhiễm, suy thoái môi trường do có lượng chất thải gồm nước thải, khí thải và chất thải rắn lớn và có nồng độ các chất ô nhiễm cao.

Theo tính toán, sản xuất 1 tấn thép sẽ thải ra từ 0,5-1 tấn xỉ, 10.000m3 khí thải, 100kg bụi. Rất nhiều các chất ô nhiễm như: axit, kiềm, các nguyên tố hợp kim… thải ra môi trường. Trong các vùng luyện kim, khí quyển bị nhiễm bẩn chiếm tỷ lệ gần 60%. Ngoài nguyên liệu chính là thép phế, sắt xốp, gang thỏi hoặc gang lỏng, vôi, việc sản xuất thép còn sử dụng năng lượng như than, gas, điện, dầu, oxy, nước và các chất phụ trợ như hợp kim, điện cực, khí trơ, vật liệu đầm lò. Quá trình sản xuất thép sinh ra các chất thải khí, rắn và tiếng ồn. Trong một số trường hợp, nước làm mát không được tuần hoàn tuyệt đối cũng phát thải ra môi trường.

Trong quá trình sản xuất gang và thép đã tạo ra một lượng lớn các chất thải gây ô nhiễm môi trường với một lượng bụi lên tới hàng ngàn tấn/năm, thành phần chủ yếu là các oxit kim loại và những loại oxit khác (FeO, MnO, Al2O3, SiO2, CaO, MgO) và các loại khí thải chứa CO, CO2, SO2, NO2 cùng với một số khí độc khác. Bụi sinh ra chứa các oxit và những tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà trực tiếp là những công nhân làm việc trong nhà máy.

12thep

 

Vì vậy, báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho cơ sở sản xuất gang thép rất quan trọng để nhà quản lý và các cơ quan chức năng có thẩm quyền dễ dàng hơn trong việc theo dõi, giám sát tình hình của khách sạn.

Đọc Thêm :   Những điều cần biết về thủ tục môi trường

Báo cáo giám sát môi trường là gì?

Báo cáo giám sát môi trường là một hình thức đánh giá chất lượng ngắn hạn tại cơ sở và báo cáo định kỳ về cơ quan thẩm quyền (cụ thể: Chi cục BVMT; Phòng Tài nguyên và Môi trường)

Trong những năm hiện nay, mọi người đều quan tâm tới vấn đề môi trường, làm cho môi trường phát triển bền vững , bảo vệ cuộc sống cho mọi người. vì vậy vấn đề lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là để theo dõi quan trắc số liệu của mỗi công ty giúp cho mỗi công ty ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm và đưa ra giải pháp xử lý môi trường.

Thông tin chi tiết về báo cáo giám sát môi trường định kỳ xin tham khảo: Báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0862.712.299 – 0862.722.299
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn