Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị

0
730
Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị

Hiện nay nước ta có khoảng 76 đô thị loại 30.000 dân trở lên và khoảng 400 thị trấn nhỏ. Tổng số dân cư trong đô thị là khoảng 25 triệu người, chiếm trên 29% tổng số dân cả nước. Dự kiến đến năm 2010, dân số đô thị sẽ chiếm tới 35-48% trong đó khoảng 50-60% thuộc 3 thành phố lớn như  Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội.

 

khong-cam-xay-moi-cac-du-an-nha-o-thuong-mai-va-khu-do-thi

Ảnh minh họa

Đất nước ngày càng phát triển, kèm theo đó các khu đô thị được xây dựng ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng của người dân và hệ quả dẫn đến là tình trạng ô nhiễm môi trường.
Theo thống kê tại các khu đô thị, tình trạng sử dụng nhà vệ sinh không hợp tiêu chuẩn vẫn tồn tại (ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh là các vùng kênh rạch còn ở Hà Nội là các khu phố cổ ).

Đọc Thêm :   Những điều cần biết về thủ tục môi trường

Theo báo cáo chiến lược vệ sinh và thoát nước đô thị Quốc gia cho thấy, ở Tp. Hồ Chí Minh số hộ gia đình không có nhà vệ sinh chiếm tới 18% và ở Hà Nội là 43%.

Mặt khác, hệ thống cống thoát nước thải cũng không đúng tiêu chuẩn, không có bất kỳ một hệ thống xử lý nước thải tập trung. Nước thải được đổ trực tiếp vào hệ thống thoát nước chung và đổ ra các ao hồ sông ngòi trong thành phố.

Ngoài ra tình trạng ô nhiễm không khí, rác thải, tiếng ồn cũng là một vấn đề đáng lo ngại ở các khu đô thị.

Từ những vấn đề trên,báo cáo đánh giá tác động môi trường là hồ sơ không thể thiếu khi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đưa ra quyết định phát triển khu đô thị.

Vậy báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì?

Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là việc xem xét các ảnh hưởng qua lại giữa môi trường với các hoạt động phát triển kinh tế trong các chính sách, các chương trình và các dự án phát triển.

Tác động đến môi trường có thể tốt hoặc xấu, có lợi hoặc có hại tuy nhưng với việc ĐTM sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn những phương án khả thi, tối ưu về kinh tế và kỹ thuật trong bất cứ một kế hoạch phát triển nào.

Mỗi ĐTM cần phải xem xét tất cả những ảnh hưởng mong đợi đối với sức khỏe con người, hệ sinh thái, khí hậu và khí quyển…trong suốt quá trình thiết kế, thực hiện và vận hành của dự án.

Để có được giấy phép xây dựng, mọi doanh nghiệp đều phải hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm, đây là bắt buộc. Và nếu bạn không hoàn thành ĐTM thì dự án của bạn sẽ mãi mãi là dự án.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị làm như thế nào?

Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị không khó khăn hay phức tạp gì cả, bạn sẽ tìm thấy cách lập một báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị trong bất kỳ các thông tin về giấy tờ hồ sơ môi trường nào.

Đọc Thêm :   LẬP BÁO CÁO ĐTM GIÁ RẺ, NHANH VÀ CHUẨN BỘ TNMT

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm cùng với sự tư vấn của các giảng viên đại học hàng đầu Việt Nam sẽ đảm bảo giúp bạn có một báo cáo đánh giá tác một môi trường khu đô thị một cách hoàn hảo nhất và nhanh nhất.
Mọi thông tin cho tiết về báo cáo đánh giá tác động môi trường xin tham khảo: Báo cáo đánh giá tác động môi trường khu đô thị.

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật SACOTEC
Địa chỉ: Số 25, Đường số 7, Phường 7, KDC Cityland , Gò Vấp, TP. HCM
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: 0974.285.153
Hotline: 0974.285.153

Website: http://sacotec.vn