9 BÀI VIẾT SINH VIÊN MÔI TRƯỜNG BẮT BUỘC PHẢI ĐỌC

0
1355

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo về ngành môi trường , quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, kinh tế môi trường….cùng với hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm cho nên thị trường công việc cung > cầu và đó là lý do mà nhiều sinh viên hiện nay tốt nghiệp ra trường mỗi người một cảnh, người thì thất nghiệp, người thì làm việc không đúng chuyên ngành chỉ một số ít trong đó là làm đúng chuyên ngành mình học nhưng không phải ai cũng có mức lương vừa ý và đúng với năng lực của bản thân. Do đó việc trang bị cho mình những kiến thức định hướng trong khi học hoặc khi bước chân vào công việc thực tế là yếu tố sống còn để các bạn có thể sống sót trong ngành môi trường. Dưới đây là 1o chủ đề được mình tổng hợp lại , là những kỹ năng, hiểu biết, kiến thức định hướng và thực tế để các bạn có thể xác định được mình đang đúng ở đâu , thực tế công việc ngành môi trường, nên trau dồi những khả năng nào….

Learning-Disable1

1. NHẬT KÝ NGÀY ĐẦU TIÊN LÀM NHÂN VIÊN KINH DOANH MÔI TRƯỜNG.

Dòng chia sẻ của 1 bạn trong những ngày đầu trải qua cảm giác làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh môi trường với những cảm xúc hồi hộp, hứng thú , bỡ ngỡ và lo lắng.

2. KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ ? CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG ?

Biết được vai trò công việc của 1 kỹ sư môi trường phải làm gì ?, thái độ như thế nào ? biết bản thân có gì , cần gì ?là điều cực kỳ quan trọng của 1 sinh viên mới tốt nghiệp.

3. SINH VIÊN THỰC TẬP CẦN LÀM VÀ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

Nhiều bạn cứ nghĩ thực tập chỉ lên ngồi chơi, quan sát rồi viết báo cáo thực tập đem nộp cho thầy cô là xong . Đó là suy nghĩ sai lầm đọc bài viết này bạn sẽ biết mình phải làm những gì và với thái độ như thế nào ? Thực tập là không lương nhưng nếu có cơ hội trải nghiệm thực tế thì sao bạn , 1 sinh viên chưa ra trường không có bất kỳ kinh nghiệm gì lại không dấn thân vào.

4. CON GÁI HỌC NGÀNH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG NÊN HAY KHÔNG ?

Dù bạn là con gái , nếu có đam mê với ngành môi trường thì ngại gì vết bẩn nhỉ ? Là con gái kỹ thuật cũng tuyệt lắm đó hi.

5. SINH VIÊN MÔI TRƯỜNG TỐT NGHIỆP HAY THẤT NGHIỆP ?

Thực trạng của sinh viên hiện nay là đăng ký trường học theo phong trào, nghe người ta nói thi vào trường này ngon thì đâm đầu vào mà không xác định bản thân muốn gì ? chỉ đơn thuần là học cũng không biết sau này mình có tìm được công việc phù hợp không hay là thất nghiệp ?, lơ ngơ như bò đội nón. Sinh viên ngành môi trường cũng vậy.

6. NHẬT KÝ THỰC TẬP….CÁI KHÓ CỦA SINH VIÊN MÔI TRƯỜNG

Nếu bạn trao thân gửi phận nhầm công ty thì đây là một vấn đề cực kỳ đau đầu vì vị trí thực tập ở những công ty đó đa phần sẽ là chạy việc vặt, không dính dang gì tới một chút ngành học môi trường của mình mà khi đi thực tập thì sẽ có 1 khái niệm gọi là “Nhật ký thực tập” lúc này thì chỉ có nước ngồi nhăn nhó chém lấy chém để mà thôi.

7. LƯƠNG NHÂN VIÊN MÔI TRƯỜNG CHƯA CAO LÝ DO VÌ ĐÂU ?

Không phải cứ ra trường làm việc trong ngành môi trường là lương ba cọc ba đồng. Sẽ còn tùy vào rất nhiều yếu tố nữa…

8. TƯƠNG LAI SINH VIÊN MÔI TRƯỜNG 2015 ĐI ĐÂU VỀ ĐÂU ?

Nhiều người nói làm ngành môi trường không có tương lai, câu nói này chắc chắn là sai lầm vì thực tế nghề môi trường rất HOT ở nước ngoài và đang là xu thế nhưng ở Việt Nam lại chưa có môi trường để phát triển ngành nghề này. Tu nghiệp ở nước ngoài có lẽ là 1 lựa chọn hàng đầu của sinh viên môi trường.

9. LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA 1 KỸ SƯ MÔI TRƯỜNG ? ( P1 | P2)

Có lẽ rất nhiều bạn thắc mắc ra trường mức lương mình có thể nhận được là bao nhiêu ? có đủ chi tiêu hay không ? Đọc 2 bài viết này sẽ giúp bạn quyết định có nên theo học hay không ngành môi trường hoặc ít nhất sẽ giúp bạn quyết định mình nên định hướng như thế nào sau này.

Đọc Thêm :   Giải pháp quản lý và khắc phục môi trường trong chăn nuôi