Hướng dẫn tự làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ từ A-Z

0
1948

Nếu bạn đang gặp các vấn đề như :

– Công ty đang gặp rắc rối khi báo cáo giám sát môi trường định kỳ

– Bạn muốn tự lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhưng không biết quy trình, thủ tục, điền form chuẩn như thế nào hoặc các thủ tục quá rắc rối làm bạn bực mình

Vậy bạn đến đúng nơi rồi đấy, công ty môi trường Saco sẽ hướng dẫn các bạn tự làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ từ A-Z theo form chuẩn mà ít có đơn vị nào dám chia sẻ.

File Word

Link tải form mẫu chuẩn BCGS môi trường

File PDF

Link

Đây là form mẫu mà bạn có thể sử dụng hầu như đều có thể sử dụng khi nộp báo cáo ở các phòng TNMT, sở TNMT hay ban quản lý các khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghiệp. Tuy nắm được nội dung có thể bạn sẽ thấy rất đơn giản nhưng trong quá trình làm, bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi nhỏ ảnh hưởng đến tiến độ nộp báo cáo và những vấn đề môi trường mang tính pháp lý với cơ quan chức năng. Một số chia sẻ của chúng tôi:

Mách nhỏ 1: Để báo cáo đúng các chỉ tiêu yêu cầu, bạn cần xem trong mục Chương trình giám sát môi trường trong bản ĐTM, Kế hoạch Bảo vệ môi trường hoặc Đề án Bảo vệ môi trường đã được phê duyệt sẽ quy định các chỉ tiêu cần quan trắc và vị trí cần quan trắc môi trường, bạn cần xem kỹ để làm đúng với cam kết của công ty về vấn đề môi trường bạn nhé.

Mách nhỏ 2: Đơn vị quan trắc môi trường bạn nên chọn đơn vị có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động quan trắc (Vimcert) và phòng thí nhiệm được Công nhận VILAS để đảm bảo chất lượng quan trắc và thuận tiện khi nộp báo cáo cho các cơ quan quản lý nha nước.

Mách nhỏ 3: Bạn cần viết Báo cáo giám sát đầy đủ các thông tin và chuẩn bị đầy đủ phụ lục kèm theo (giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đât hoặc hợp đồng thuê đất, hợp đồng xử lý môi trường, bản vẽ tổng thể, thoát nước thải, nước mưu, các công trình xử lý môi trường (nếu có), hóa đơn điện, nước…)

*Miễn phí lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại từ ngày 30/3-9/4 nếu sử dụng dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ của SACOTEC*

Thêm nữa bạn chỉ cần điền thông tin bên dưới và nhấn [subscribed] chúng tôi sẽ gửi nốt cho các bạn mẫu form BCGS của tỉnh Bình Dương ( khác so với Tp. Hồ Chí Minh). 

[email-subscribers namefield=”YES” desc=”” group=”bcgs”]

Lưu ý : Bạn nên bắt đầu làm báo cáo giám sát môi trường trước từ 1 – 2 tháng để không chậm báo cáo bạn nhé.

Quy trình thực hiện lập Báo cáo giám sát môi trường định kỳ

– Bước 1: Đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh, thu thập số liệu (2

– Bước 2: Thực hiện việc lấy mẫu các chất thải, nước thải, mẫu không khí xung quanh tại các ống khói, hoặc khí thải tại nguồn nếu doanh nghiệp có sử dụng máy phát điện, các mẫu đất, mẫu nước ngầm (1 ngày)

– Bước 3: Chờ kết quả phân tích (7 ngày)

– Bước 4: Viết và hoàn thành Báo cáo giám sát môi trường (2 ngày)

– Bước 5: Gửi Báo cáo cho chủ đầu tư xem và ký (1 ngày)

– Bước 6: Trình nộp báo cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và xác nhận (Sở Tài nguyên và Môi trường, các phòng Môi trường ở quận, huyện, Ban quản lý các khu chế xuất, công nghiệp…)

 

Trên đây chính là những kinh nghiệm mà công ty môi trường SACOTEC đã trải nghiệm và muốn chia sẻ với từ A-Z cho các bạn. Tất nhiên thực tế sẽ gặp các vấn đề khác tùy thuộc vào thực tế mỗi công ty, nếu trong quá trình tự làm phát sinh vấn đề gì có thể hỏi chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí hoàn toàn.

*Miễn phí lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại từ ngày 30/3-9/4 nếu sử dụng dịch vụ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ của SACOTEC*

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SACOTEC
Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
MST: 0314671217 E-mail: tan.hoang.sacotec@gmail.com
Điện thoại: . – 0911045489
Hotline: Mận – 0166.972.7788

Website: http://sacotec.vn

CHIA SẺ